Giảm cân cấp tốc bằng thực phẩm giảm cân là lợi bất cập hại - Eva Làm Đẹp - Mạng thông tin về làm đẹp cho Phái Đẹp!

Giảm cân cấp tốc bằng thực phẩm giảm cân là lợi bất cập hại

Bệnh viện Bạch Mai, Nội Tiết… chắc cũng chẳng còn xa lạ gì khi gặp những trường hợp cấp cứu vì giảm cân cấp tốc. Lý do là vì giảm cân cấp tốc bằng thực phẩm giảm cân tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Trong bài viết này, Evalamdep sẽ lột trần sự thực về giảm cân cấp tốc bằng thực phẩm giảm cân cho chị em thấy. Hy vọng thông qua bài viết, chị em có được cái nhìn đúng đắn nhất về loại hình giảm cân nguy hiểm này.

Giảm cân cấp tốc là gì?

Theo Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh Quốc – NHS cho biết tốc độ giảm cân an toàn là khoảng từ 0,5 – 1kg/tuần. Giảm cân nhanh là giảm quá 1,5 kí lô/tuần. Bạn đọc có thể tìm hiểu rõ hơn về bài viết giảm cân nhanh.

Giảm cân cấp tốc là vượt quá mức 1,5 kg/tuần rất nhiều.

Vậy giảm cân cấp tốc ảnh hưởng như thế nào tới chị em. Cùng Evalamdep tìm hiểu ngay trong phần tiếp theo nào.

Giảm cân cấp tốc bằng thực phẩm giảm cân và những nguy cơ khôn lường

Không tự dưng mà Evalamdep nói rằng nó tiềm ẩn những nguy cơ khôn lường. Bởi vì báo chí, nhà đài cũng phải cảnh báo người dân về hiểm họa giảm cân cấp tốc. Các cán bộ Y tế ngán ngẩm vì những ca cấp cứu vì giảm cân cấp tốc mà tự rước họa vào thân.

Vì sao vậy? Các thực phẩm giảm cân hiện nay khá trôi nổi. Với thành phần, nguồn gốc chưa được kiểm chứng rõ ràng. Vì mục đích lợi nhuận cao, nhà sản xuất không ngần ngại thêm vào trong thành phần sản phẩm giảm cân những chất bị cấm lưu hành trên thị trường. Bất chấp có ảnh hưởng đến cơ thể như thế nào.

Cùng tìm hiểu từng vấn đề ngay sau đây thì chị em sẽ rõ ngay thôi.

Giảm cân cấp tốc tàn phá sắc đẹp

Chắc chị em cũng chẳng còn xa lạ gì với nhiều trường hợp đang béo phì. Rồi họ giảm cân quá nhanh, cân nặng sụt xuống quá vội. Biểu hiện ngay trên làn da đang căng, bỗng trở nên nhăn nhúm, nhão sệ.

Giảm cân cấp tốc làm tình trạng da xấu đi
Giảm cân cấp tốc làm tình trạng da xấu đi

Chưa kể thêm đến vấn đề cơ thể chưa kịp thích nghi với cân nặng giảm xuống quá nhanh sẽ ảnh hưởng đến chức năng tuần hoàn, thần kinh trung ương… mà Evalamdep tiếp tục đề cập trong phần tiếp theo.

Giảm cân cấp tốc gây ức chế thần kinh trung ương

Ngoài vấn đề ảnh hưởng vẻ thẩm mỹ bên ngoài. Điều nguy hiểm hơn là cơ chế giảm cân cấp tốc có thể ảnh hưởng đến sức khỏe bởi các thuốc giảm cân trôi nổi trên thị trường.

Các sản phẩm này ức chế hoạt động của hệ thần kinh trung ương,làm đầy dạ dày. Gây cảm giác không muốn ăn uống gì thêm, làm mất cảm giác đói, ăn không ngon khiến người dùng giảm cân vì thiếu dinh dưỡng. Ngoài ra còn khiến người dùng rất dễ mất tập trung học tập, làm việc…

Giảm cân cấp tốc gây mệt mỏi
Giảm cân cấp tốc gây mệt mỏi

Ngoài vấn đề ức chế thần kinh trung ương, giảm cân cấp tốc nhờ thực phẩm giảm cân còn gây mất nước và các chất điện giải.

Giảm cân cấp tốc gây mất nước trầm trọng

Thực chất sự thừa cân, béo phì là dư thừa mỡ trắng, song, nhiều thuốc giảm cân trên thị trường thực chất làm sụt cân bằng việc đào thải nước (tác dụng lợi tiểu, nhuận tràng, dẫn đến nôn ói, tiêu chảy) có thể gây tác hại khó lường.

Nhẹ thì đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, cơ thể mệt mỏi, làm việc không thể tập trung. Nặng hơn có thể vào viện cấp cứu, nguy cơ tử vong nếu như mất nước quá nặng khi mà cơ thể không đáp ứng điều trị. Ngoài ra, có thể gặp biến chứng với cơ thể khiến người dùng ân hận suốt đời.

Nhìn chung, chị em có thể thấy những tác hại khôn lường của giảm cân cấp tốc đối với cơ thể. Được lợi một phần là giảm cân ngay, thì chín phần còn lại là tác hại đối với sức khỏe. Evalamdep khuyên chị em tuyệt đối không giảm cân cấp tốc.

Đặc biệt là điều này đáng báo động cho những ai mơ mộng giảm cân mà vẫn ăn uống thoải mái, không cần tập luyện, chỉ cần sử dụng sản phẩm giảm cân là xong. Tư tưởng sai lệch này có thể khiến chị em gặp vô vàn những tình huống dở khóc dở cười, những ân hận mà chị em ước mình không được làm vậy.

Lời khuyên từ Evalamdep

Lời khuyên mà Evalamdep muốn khuyên nhủ tới chị em là hãy đến gặp bác sỹ, các cơ sở y tế để xin ý kiến tư vấn về vấn đề giảm cân. Các cán bộ Y tế có chuyên môn sẽ chỉ cho chị em phương pháp giảm cân phù hợp với cơ địa từng người.

Ngoài ra, chị em cũng nên có một chế độ ăn uống khoa học, lành mạnh. Tăng cường chất xơ, vitamin, hạn chế bớt dầu mỡ, đồ ăn sẵn. Kèm theo là những bài tập thể dục tăng cường đề kháng sức khỏe, tinh thần thêm phấn chấn hơn.

Qua bài viết này, Evalamdep hy vọng chị em có cái nhìn xác thực về giảm cân cấp tốc. Đừng lạm dụng sản phẩm giảm cân để rổi tiền mất tật mang, ân hận mà cũng đành thôi!