Đánh giá chân thực rong nho Sabudo khiến chị em không thể bỏ qua - Eva Làm Đẹp - Mạng thông tin về làm đẹp cho Phái Đẹp!

Đánh giá chân thực rong nho Sabudo khiến chị em không thể bỏ qua

Rong nho được biết đến là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên để hiểu rõ về loại thực phẩm này hay sản phẩm rong nho Sabudo thì chị em cần đọc bài viết này để có hiểu biết rõ ràng nhất.

Bài viết này, chị em sẽ có cái nhìn chân thực nhất về sản phẩm rong nho Sabudo bao gồm: nguồn gốc, thành phần, công dụng, giá thành và cách chế biến. Cùng Evalamdep tìm hiểu ngay thôi nào.

Rong nho Sabudo là gì?

Rong nho Sabudo có xuất xứ từ vùng quanh đảo Okinawa ở Nhật Bản.

Loại rong nho này có kích thước lớn hơn và khó kiếm hơn so với loại rong nho thông thường.

Rong nho Sabudo
Rong nho Sabudo

Rong nho Sabudo được chia làm 2 loại:

  • Rong nho tươi: có vị mặn, bảo quản được ở bên ngoài trong vòng 5 ngày. Do rong nho hấp thụ ánh sáng mặt trời để quang hợp, nên không bảo quản trong tủ lạnh. Tuy nhiên cũng không để loại thực phẩm này trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời. Tốt nhất nên để nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời là được.
  • Rong nho khô: sản phẩm được ứng dụng công nghệ tách nước ly tâm, đóng gói chân không, bảo quản trong vòng 6-8 tháng.

Chúng ta đã tìm hiểu sơ bộ về rong nho Sabudo. Vậy thành phần rong nho này có gì đặc biệt?

Thành phần rong nho Sabudo

Fucoidan

Là một chuỗi phân tử cao Polysaccharide với thành phần chính là Sulfate Fucose và cùng các Galactose, Manose, Xylove, Axit Uronic…hỗ trợ tốt cho người mắc ung thư trong việc di căn tế bào u ác đến nơi khác, bổ sung dưỡng chất, nâng cao sức khỏe và tăng cường sức đề kháng.

Thành phần rong nho Sabudo
Thành phần rong nho Sabudo

DHA (axit docosahexaenoic) 

DHA là một axit béo thuộc nhóm Omega-3, là thành phần tối ưu cho hệ thần kinh và thị lực.

EPA (axit eicosaptanenoic)

Một axit béo omega-3 giúp ngăn ngừa chứng huyết khối, giảm cholesterol và triglyceride máu. Phòng ngừa các vấn đề về tim mạch.

Ngoài ra còn cung cấp thêm các vitamin: A, C… và các nguyên tố vi lượng như: Ca, sắt, Iod…nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể.

Nếu đã hiểu biết về thành phần chính, không thể không kể đến công dụng của rong nho Sabudo.

Công dụng rong nho Sabudo

Ngăn ngừa ung thư

Rong nho chứa nhiều Fucoidan gấp 5 lần các loại rau xanh thông thường. Đây là hoạt chất chống ung thư tự nhiên, ngăn cản các tế bào ung thư phát triển như ung thư hạch, ung thư máu.

Ngoài ra còn kháng viêm, kháng virus hiệu quả.

Giảm nguy cơ tiểu đường, cải thiện hệ tim mạch

Rong nho Sabudo chứa hàm lượng vitamin C cao và Fucoidan giúp tăng cường hệ miễn dịch gấp 10 lần. Giúp kiểm soát lượng đường trong cơ thể, cụ thể làm giảm tích tụ đường và glycosyl hóa.

Rong nho Sabudo chứa hàm lượng chất béo tốt và omega3 giúp phòng ngừa hệ tim mạch, giảm lượng cholesterol trong máu và thành mạch dẻo dai hơn.

Tốt cho mẹ bầu và trẻ nhỏ

Hàm lượng dinh dưỡng cao, cùng các nhóm vitamin và chất khoáng thiết yếu cho sự phát triển của trẻ nhỏ như: Iod, Can xi…

Giảm táo bón

Rong nho giống như một loại rau xanh, với hàm lượng vitamin và chất xơ cao hơn các loại thực phẩm rau củ thông thường. Nên hỗ trợ tình trạng táo bón rất tốt.

Trẻ hóa làn da, chống lão hóa

Thực phẩm này thúc đẩy sản sinh collagen – thần dược làm đẹp của chị em phụ nữ. chống oxy hóa, tăng cường độ đàn hồi của cấu trúc da. Giúp làn da sáng khỏe, căng mịn.

Với các công dụng Evalamdep kể trên, có thể thấy rong nho Sabudo phù hợp cho mọi lứa tuổi như: người già, trẻ nhỏ, chị em có nhu cầu chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp…

Tuy nhiên, nếu chưa biết cách sử dụng sản phẩm này thì quả là thiếu sót.

Cách sử dụng rong nho Sabudo

Cách chế biến đóng vai trò quan trọng trong việc tối ưu hấp thu chất dinh dưỡng tốt, tăng cảm giác ngon miệng khi sử dụng.

Do loại thực phẩm này được chế biến theo công nghệ tách nước ly tâm, có thể bảo quản trong thời gian từ 6-8 tháng. Do vậy có 3 bước để chế biến loại thực phẩm này:

  • Bước 1: Ngâm rong nho Sabudo 5 phút trong nước.
  • Bước 2: Sau khi ngâm ở bước 1, vớt ra, tiếp tục ngâm trong nước đá khoảng 5-7 phút để khử mùi tanh và vị mặn.
  • Bước 3: Vớt ra và chế biến thành những món ăn mà mình yêu thích.

Một số món ăn được chế biến từ rong nho Sabudo khiến chị em phải xuýt xoa ngay thôi. Phải kể đến như: làm các loại gỏi trộn kèm với các loại rau xanh mát, món xào…chỉ cần ăn sống là đã đánh bay cả đĩa luôn rồi.

Salad rong nho Sabudo
Salad rong nho Sabudo

Nghe đến đây, chắc chị em cũng không kìm được lòng và muốn được thưởng thức loại thực phẩm độc đáo này rồi nhỉ?

Giá thành rong nho Sabudo

Tuy nhiên, không thể không đề cập đến giá thành của loại sản phẩm này. Rong nho Sabudo chứa nhiều thành phần dinh dưỡng cũng như sự hiếm có khó tìm của nó nên giá thành cũng không hề rẻ.

Một hộp 10 gói có giá là 489.000 đồng. Hiện tại, có thêm ưu đãi khi mua 1 hộp có tặng kèm thêm 2 gói nhỏ rong nho Sabudo. Khi mua 2 hộp giá giảm xuống còn 789.000 đồng kèm 2 gói nhỏ. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của từng gia đình mà chị em có thể cân nhắc trước khi quyết định mua sản phẩm này.

Thông qua bài viết này, Evalamdep hy vọng chị em hiểu rõ hơn về nguồn gốc, thành phần, công dụng, giá thành và một số món ăn có thể chế biến từ rong nho Sabudo. Chúc chị em luôn là những người tiêu dùng thông thái, lựa chọn được những thực phẩm tốt cho sức khỏe và sắc đẹp của bản thân và gia đình.