Ngã ngửa với sự thật giảm cân Cường Anh - Eva Làm Đẹp - Mạng thông tin về làm đẹp cho Phái Đẹp!

Ngã ngửa với sự thật giảm cân Cường Anh

Giảm cân Cường Anh lại là một trong số những thương hiệu bị cảnh báo bởi Bộ Y tế. Không những vậy, giảm cân Cường Anh còn chứa chất cấm gây hại đến sức khỏe người tiêu dùng.

Bài viết này sẽ cung cấp thông tin chính xác từ Cục an toàn thực phẩm- Bộ Y tế và sự thật về chất cấm trong giảm cân Cường Anh. Hy vọng chị em đón đọc và tỉnh táo trong quyết định lựa chọn mua hàng của mình.

Bộ Y tế cảnh báo về giảm cân Cường Anh

Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế gần đây đã đưa ra khuyến cáo đối với người tiêu dùng về sản phẩm giảm cân Cường Anh, trên một số website như:

  • https://cuonganhauthentic.com
  • https://cuonganh.com
  • https://www.cuonganh.vn

Quảng cáo về thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trà Slim Cường Anh và Trà thảo mộc Cường Anh không đúng theo quy định của pháp luật. Khi mà quảng cáo công dụng không đúng với nội dung đã công bố với cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

Được biết các sản phẩm trên đều thuộc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Dịch vụ Cường Anh Authentic. Địa chỉ: Tầng 4, Số 696, Phố Quang Trung, Phường La Khê, Quận Hà Đông, Hà Nội công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Cục an toàn thực phẩm – Bộ Y tế đã từng mời người đại diện của công ty lên làm việc. Tuy nhiên, công ty phủ nhận việc có quảng cáo sản phẩm giảm cân Cường Anh trên các website trên.

Bộ Y tế cảnh báo về trà giảm cân Cường Anh
Bộ Y tế cảnh báo về trà giảm cân Cường Anh

Evalamdep khuyên chị em không nên mua sản phẩm giảm cân Cường Anh trên các website nêu trêntìm hiểu thật kỹ trước khi quyết định đặt hàng sản phẩm giảm cân để sử dụng.

Vấn đề không chỉ có vậy, giảm cân Cường Anh còn liên quan đến việc sử dụng chất cấm trong thành phần của sản phẩm. Hãy cùng Evalamdep đến với phần tiếp theo để hiểu hơn sự việc này.

Chất cấm trong giảm cân Cường Anh

Các sản phẩm giảm cân Cường Anh còn vướng phải nghi vấn sử dụng chất cấm vào tháng 5-7/2018. Hình ảnh phiếu kiểm nghiệm của hai sản phẩm Viên tăng cân- Safety Gain weight Cuong Anh và Viên giảm cân – Safety Lose weight Cuong Anh cho thấy có chứa chất cấm do Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia công bố.

Cụ thể, với phiếu kiểm nghiệm số 9752/PKN-VNKQG thì cả 2 sản phẩm đều chứa hoạt chất Sibutramine (LOD: 3,5ug/g).

Trên sản phẩm viên giảm cân an toàn Cường Anh với kết quả xét nghiệm định tính và định lượng ngày 06/7/2018 trên Phiếu kiểm nghiệm số 124520/PKN-VKNQG cũng cho kết quả tương tự chứa hoạt chất Sibutramine (LOD: 3,5ug/g).

Chất cấm này có ảnh hưởng tới sức khỏe con người như thế nào?

Sibutramine trong giảm cân Cường Anh có khả năng làm giảm cảm giác thèm ăn, hỗ trợ giảm cân. Tuy nhiên Sibutramine tiềm ẩn những tác dụng phụ gây hại như làm mất ngủ, tăng huyết áp, nguy cơ các bệnh về tim mạch, co giật, đau tim, loạn nhịp tim và đột quỵ.

Sibutramine đặc biệt nguy hiểm với những bệnh nhân có tiền sử bệnh tim mạch, huyết áp. Gây tăng huyết áp tâm thu, tâm trương trung bình lên khoảng 1-3 mmHg và làm tăng nhịp tim lên 4-5 nhịp/phút khiến rối loạn nhịp tim. Nguy hiểm hơn có thể ngừng tim, đột quỵ.

Vì những nguy hại ảnh hưởng trầm trọng  đến sức khỏe của con người, từ 10/2010 FDA( Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ ) đã ban hành quyết định cấm lưu hành tất cả các sản phẩm có chứa Sibutramine trên thị trường.

Ở Việt Nam, Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế  ban hành công bố ngưng nhập khẩu nguyên liệu Sibutramine.

Ngày 14/4/2011 Cục Quản lý Dược thông báo đình chỉ lưu hành, thu hồi và rút số đăng ký của tất cả các sản phẩm có chứa hoạt chất Sibutramine trên thị trường Việt Nam.

Qua những ảnh hưởng của Sibutramine lên cơ thể con người cũng như ban hành lệnh cấm sử dụng hoạt chất này, Evalamdep khuyên chị em không nên sử dụng sản phẩm này cho đến khi trà giảm cân Cường Anh có được thành phần an toàn đối với người sử dụng, được Bộ Y tế công bố trở lại.

Lời khuyên của Evalamdep dành cho chị em

Với góc nhìn của Evalamdep về giảm cân an toàn, chúng tôi thấy việc duy trì một chế độ sinh hoạt hợp lý, ăn đầy đủ bốn nhóm chất kết hợp tập luyện thể thao vẫn là chế độ giảm cân tuyệt vời nhất. Chị em nên:

  • Có chế độ ăn nạp lượng calories ít hơn so với tiêu thụ lượng calories. Tăng cường ăn nhiều rau xanh trong khẩu phần ăn, giảm lượng tinh bột đến mức tối thiểu ( tuyệt đối không cắt hoàn toàn trừ trường hợp ăn chế độ Keto)…
  • Tập luyện các bộ môn thể thao như: gym, bơi lội, cầu lông, nhảy cardio giảm mỡ toàn thân và các bài tập giảm mỡ từng vị trí.
  • Tốt hơn hết, chị em nên tham khảo ý kiến của bác sỹ, huấn luyện viên thể hình để có được chế độ ăn uống, tập luyện phù hợp nhất với cơ địa của bản thân. Theo Evalamdep nhận định thì đây là phương pháp giảm cân an toàn, hiệu quả và lâu dài nhất.
Tập luyện thể thao hàng ngày và cách giảm cân an toàn
Tập luyện thể thao hàng ngày và cách giảm cân an toàn

Qua bài viết trên, Evalamdep hy vọng chị em đã nắm được thông tin rõ ràng nhất về trà giảm cân Cường Anh và biết được đâu là chế độ giảm cân an toàn, lâu dài nhất. Chúc chị em có được vóc dáng săn chắc và sức khỏe thật dồi dào thông qua những phương pháp giảm cân bền vững.