Giảm cân Tiến Hạnh vướng phốt siêu to khổng lồ - Eva Làm Đẹp - Mạng thông tin về làm đẹp cho Phái Đẹp!

Giảm cân Tiến Hạnh vướng phốt siêu to khổng lồ

“Đại lý” giảm cân Tiến Hạnh trình  giấy tờ giả mạo cho cơ quan chức năng.  Nhưng cũng không thể nào “vải thưa che mắt thánh”.

Evalamdep sẽ thuật lại vấn đề này lại cho chị em cùng rõ. Hy vọng thông qua câu chuyện này, chị em thật tỉnh táo với quyết định mua giảm cân Tiến Hạnh trong thị trường thực phẩm giảm cân thật giả lẫn lộn mất kiểm soát.

Nguyên nhân cơ quan chức năng “sờ gáy đại lý giảm cân Tiến Hạnh”

Sau hơn một tuần sử dụng sản phẩm giảm cân Tiến Hạnh của “đại lý” có địa chỉ tại Xóm 5, Liên Minh, Đức Thọ, Hà Tĩnh. Chị Nguyễn Thị T (25 tuổi, ở Vân Đồn, Quảng Ninh) luôn trong tình trạng thèm ngủ, khó tiêu và táo bón. Vì vậy nhóm phóng viên bắt đầu tìm hiểu nguyên do của vấn đề này.

Chị T sử dụng giảm cân Tiến Hạnh ở "đại lý" tỉnh Hà Tĩnh
Chị T sử dụng giảm cân Tiến Hạnh ở “đại lý” tỉnh Hà Tĩnh

Giấy tờ giả mạo của “đại lý” giảm cân Tiến Hạnh

Nhóm phóng viên và cơ quan chức năng đến tận nơi làm việc. Do vậy “đại lý” này cung cấp các chứng nhận, chứng thư thẩm định top sản phẩm chất lượng, kết quả thử nghiệm vi sinh hóa lý, chỉ tiêu hóa lý.

“Đại lý” còn cung cấp thêm giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm do chi cục An toàn thực phẩm tỉnh Hà Tĩnh cấp năm 2015, khẳng định đây là “giấy lưu hành” của sản phẩm với cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Qua phỏng vấn trao đổi với phóng viên, ông Phan Văn Hùng, Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP Hà Tĩnh cho biết: “ Đơn vị chưa hề cấp chứng nhận cho bất kỳ cơ sở Đông y gia truyền nào trên địa bàn, đối với cơ sở Tiến Hạnh thì càng chưa bao giờ cấp. Bởi với nhiệm vụ và chức năng của đơn vị thì chúng tôi chỉ cấp chứng nhận cho lĩnh vực thực phẩm, thời hạn cấp là 3 năm ”.

Ông Hùng khẳng định thông qua hình ảnh nhóm phóng viên cung cấp rằng giấy chứng nhận “đại lý” cung cấp là giả mạo chữ ký, con dấu với các lý do sau:

  • Thứ nhất, chữ ký trên hình ảnh này không phải của tôi.
  • Thứ hai, trong khi dấu trên hình ảnh ghi “Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm” thì dấu đóng của Chi cục có dòng chữ đầy đủ là “Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm Hà Tĩnh”.
  • Thứ ba, phông chữ dùng cho chữ ký của tôi, từ trước tới nay là phông chữ thẳng đứng, chứ không in nghiêng như trong hình ảnh này”.

Không chỉ giả mạo giấy tờ, “đại lý” này còn vi phạm cả quy định tem nhãn.

Tem nhãn giả mạo của “đại lý” giảm cân Tiến Hạnh

Qua nhận định bằng mắt thông thường, cán bộ phòng quản lý hành nghề Y Dược tư nhân (Sở Y tế Hà Nội) nhận định sản phẩm giảm cân Tiến Hạnh tại “đại lý” này vi phạm quy định về nhãn theo Nghị định 43/2017 của Chính phủ và Thông tư số 43/2014 của Bộ Y tế về Quản lý Thực phẩm chức năng.

Một số vấn đề hiện hữu như: hàm lượng thành phần không rõ ràng, không ghi số lô, số đăng ký, hạn dùng, điều kiện bảo quản…nhãn cũng không thể hiện được đơn vị chịu trách nhiệm phân phối.

Ngoài vấn đề bao bì không rõ ràng trên, điều đáng nguy hại hơn thế còn nằm ở thành phần. Ta không nhận định được thành phần thực sự trong gói giảm cân Tiến Hạnh của “đại lý” trên bao gồm những gì? Có chứa corticoid hay những chất cấm trên thị trường hay không? Có thể thành phần giúp giảm cân nhanh chóng, tức thì, nhưng hậu quả để lại không thể nào lường trước được.

Với giả mạo bất lương mất nhân tính, cơ quan chức năng có thẩm quyền cũng có những hình phạt thích đáng đối với “đại lý” này.

Hình phạt dành cho “đại lý” giảm cân Tiến Hạnh

Tại Điều 341, Bộ luật hình sự năm 2015 quy định với tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức. Người làm giả con dấu, giấy tờ của cơ quan để thực hiện hành vi trái pháp luật sẽ bị phạt tiền từ 30.000.000 đồng đến 100.000.000 đồng, phạt cải tạo không giam giữ trong vòng 03 năm hoặc bị phạt tù từ 06 tháng đến 03 năm.

Ngoài ra, phạm tội có tổ chức, phạm tội từ lần 2 trở lên hoặc sử dụng con dấu, giấy tờ khác thực hiện phạm tội thì bị phạt tù từ 02 đến 05 năm. Người phạm tội có thể bị phạt từ 5.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng.

Trên đây Evalamdep đã cho chị em thấy rõ hơn về câu chuyện lừa đảo của “đại lý” tại Hà Tĩnh. Và không nằm ngoài khả năng sẽ còn nhiều “đại lý” khác tung hoành trên các địa bàn tại Việt Nam.

Do vậy, chị em nên cực kỳ cẩn trọng với quyết định mua sản phẩm giảm cân Tiến Hạnh. Hãy tìm hiểu thật kỹ bao bì sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ, thông tin của sản phẩm trước khi quyết định mua hàng.