Bộ Y tế cảnh báo về tình trạng thực phẩm giảm cân Bona - Eva Làm Đẹp - Mạng thông tin về làm đẹp cho Phái Đẹp!

Bộ Y tế cảnh báo về tình trạng thực phẩm giảm cân Bona

Giảm cân Bona bị Cục an toàn thực phẩm- Bộ Y tế cảnh báo tình trạng quảng cáo sai sự thật. Khiến nhiều người tiêu dùng không khỏi bức xúc và dấy lên làn sóng dư luận.

Trong bài viết này, Evalamdep sẽ cung cấp thông tin chính thức từ Bộ Y tế đăng tải về sản phẩm giảm cân Bona. Các chuyên gia nói gì về thực phẩm giảm cân Bona. Thực hư công dụng giảm cân Bona dưới góc nhìn của Evalamdep. Cùng tìm hiểu ngay thôi nào.

Bộ Y tế cảnh báo về tình trạng giảm cân Bona trên thị trường

Sản phẩm giảm cân Bona do công ty cổ phần Truepharmco (địa chỉ: Số 122 Ngõ 143 đường Nguyễn Chính, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) chịu trách nhiệm về sản phẩm. Và giảm cân Bona được phân phối độc quyền bởi công ty Công ty TNHH Dutuno & Hava.

Sản phẩm giảm cân Bona
Sản phẩm giảm cân Bona

Theo thông tin từ Cục an toàn thực phẩm- Bộ Y tế, trên các website http://giamcanbona.vn và https://giamcanbona.com vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo. Quảng cáo chưa đúng với bản chất của sản phẩm, khi mà thổi phồng công dụng như thuốc chữa bệnh. Giảm cân Bona xuất hiện tràn lan trên cả những đối tượng không phù hợp.

Mặc dù đã có cảnh báo người tiêu dùng cẩn trọng với thông tin trên 2 website trên. Tuy nhiên cảnh báo này có vẻ như “vô tác dụng”, nên Cục an toàn thực phẩm buộc phải quyết định xử phạt công ty TNHH Dutuno & Hava 50 triệu đồng vì quảng cáo sai sự thật. Với lỗi vi phạm quảng cáo có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Song song với mức phạt tiền mặt, Cục an toàn thực phẩm đã buộc công ty phải gỡ bỏ nội dung quảng cáo, cải chính thông tin theo quy định của pháp luật.

Bộ Y tế đã lên tiếng để bảo vệ người tiêu dùng. Vậy còn chuyên gia Y tế nói gì về sản phẩm này? Cùng Evalamdep đến với phần tiếp theo ngay dưới dây.

Chuyên gia Y tế nói gì về sản phẩm giảm cân Bona

Thành phần giảm cân Bona

Với các thành phần từ thiên nhiên như trà xanh, chirtosan, thông đất… Có tác dụng giảm mỡ tự nhiên, đốt cháy mỡ thừa, thanh lọc giữ dáng, giúp người dùng giảm 3-5kg/tuần. Nhìn chung, với thành phần đến từ thiên nhiên như vậy, khiến người tiêu dùng bắt đầu có niềm tin và mong muốn sử dụng sản phẩm giảm cân an toàn như thành phần nêu trên.

Thành phần của sản phẩm giảm cân Bona
Thành phần của sản phẩm giảm cân Bona

Tuy nhiên, ở góc độ chuyên gia y tế lại có nhận xét như thế này.

Chuyên gia y tế nhận định về sản phẩm giảm cân Bona

Lương y Nguyễn Văn Sử, công tác tại Hội Đông y Việt Nam khẳng định rằng chỉ với các thành phần từ thiên nhiên không thể giảm cân nhanh chóng từ 3-5 kg/ tuần như vậy được. Vị chuyên gia này cũng cảnh báo nguy cơ giảm cân quá nhanh nhờ thuốc, có thể tác động có hại đến sức khỏe. Một số hệ lụy có thể xảy ra trên hệ tim mạch, huyết áp, người bệnh chuyển hóa… Vì vậy cần phải cảnh báo tới người dùng về các sản phẩm giảm cân.

Đó là lời khuyên từ chuyên gia đầu ngành, dựa trên cơ sở khoa học và quá trình nghiên cứu, tìm tòi.

Còn Evalamdep nhận định như thế nào về sản phẩm này, các chị em có tò mò không? Vậy thì chần chừ gì mà không tiếp tục nghe ý kiến khách quan này nhỉ. Cùng tìm hiểu phần tiếp theo ngay thôi nào.

Nhận định của Evalamdep về sản phẩm giảm cân nói chung và giảm cân Bona nói riêng

Đánh giá của Evalamdep về sản phẩm giảm cân trên thị trường

Đều có quảng cáo hao hao giống nhau như:

  • Chiết xuất từ thành phần thiên nhiên.
  • Không có tác dụng phụ, an toàn tuyệt đối.
  • Đánh tan mỡ , thanh lọc cơ thể, làm sáng da, đẹp dáng…

Tuy nhiên, chị em có từng thắc mắc về vấn đề rất nhiều chuyên gia y tế, các huấn luyện viên thể hình… luôn khuyến cáo chị em không nên sử dụng sản phẩm giảm cân chưa?

Tất cả đều có lý do của nó cả!

Bởi vì số lãi khi bán các sản phẩm giảm cân là cực kỳ cao. Người bán có thể không thể bỏ qua được cám dỗ tiền bạc, nên các sản phẩm giảm cân vẫn tồn tại trôi nổi trên thị trường bất chấp sự ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Một điều nữa là, các sản phẩm giảm cân theo như Evalamdep đánh giá thì ngoài những thành phần thiên nhiên như quảng cáo. Sẽ có những chất tổng hợp có tác dụng giảm cân thật, nhưng cơ chế giảm cân lại không hề an toàn. Nó có thể tác động lên một số bộ phận cơ thể như:

  • Ức chế hệ thần kinh trung ương, làm giảm cảm giác thèm ăn, mệt mỏi.
  • Giảm nước trong cơ thể ảnh hưởng đến chuyển hóa bình thường.

Đánh giá của Evalamdep về giảm cân Bona

Đó là sự thật về thực trạng sản phẩm giảm cân hiện nay nói chung. Và sản phẩm giảm cân Bona thực sự cũng khó thoát khỏi thực tế khiến người tiêu dùng phải thực sự cân nhắc trước khi mua. Sản phẩm này còn từng bị Cục an toàn thực phẩm- Bộ Y tế cảnh cáo vì quảng cáo không đúng sự thật.

Thông qua bài viết trên đây, Evalamdep hy vọng chị em đã nắm được những thông tin quan trọng nhất về sản phẩm giảm cân Bona. Mong rằng, chị em có được cái nhìn khách quan nhất về sản phẩm giảm cân trên thị trường nói chung và giảm cân Bona nói riêng. Biến mình trở thành những người mua hàng thông thái nhất!